Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Ấp Bình Hòa - Xã Bình Trinh Đông - Huyện Tân Trụ - Tỉnh Long An
Điện thoại: 2723868180
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Trụ kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh đi học lại

Chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại vào ngày 11/5/2020, chiều ngày 08/5/2020 ông Nguyễn Văn Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đến kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 tại các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn.

Sau 03 tháng tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, ngày 11/5/2020 gần 8.000 học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn huyện trở lại lớp học.

Trong thời gian các em nghỉ học, các trường thường xuyên tổ chức vệ sinh trường lớp, dụng cụ giảng dạy, vệ sinh môi trường, phun thuốc sát khuẩn mỗi tuần 01 lần, đảm bảo thực hiện đầy đủ các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các trường sau khi học sinh vào học phải sắp xếp thời gian tiếp tục vệ sinh bàn ghế, đồ chơi, đặc biệt là tại các nhà vệ sinh, vòi nước, bồn rửa tay đảm hoạt động tốt; chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, dự trữ nước sạch cho học sinh sử dụng. Phối hợp với Trạm Y tế tổ chức đo thân nhiệt, thường xuyên kiểm tra sức khỏe học sinh, tuyên truyền hướng dẫn học sinh cách phòng bệnh.

1.JPG

Công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại học tại các trường được thực hiện tốt.

Phó Chủ tịch nhắc nhở giáo viên cần có biện pháp hướng dẫn hiệu quả để các em biết cách tự bảo vệ sức khỏe của mình do khác với trung học, các em học sinh mầm non và tiểu học chưa nhận thức được tác hại của dịch bệnh và không thể thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng bệnh như rửa tay, đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân.

Huyện Tân Trụ có 29 trường học với gần 14.000 học sinh. Trong đó có 21 trường mầm non và tiểu học với gần 8.000 học sinh. Trước đó gần 6.000 học sinh THPT và THCS đã trở lại học tập ổn định và an toàn./.

 


Nguồn:Công thông tin điện tử huyện Tân Trụ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết