Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Ấp Bình Hòa - Xã Bình Trinh Đông - Huyện Tân Trụ - Tỉnh Long An
Điện thoại: 2723868180
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tân Trụ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2019

Ngày 31/5/2019 UBND huyện Tân Trụ tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em, phát động toàn dân tập bơi phòng chống đuối nước và khai mạc hè năm 2019.

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Bạch Huệ - Phó Giám đốc Sở Lao động, TB và XH, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Long An; ông Võ Văn Huyện - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện; các xã, thị trấn cùng 225 em học sinh thuộc các trường trên địa bàn huyện.

Toàn huyện Tân Trụ hiện có gần 15 ngàn trẻ em, trong đó trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên 500 em. Tháng hành động vì trẻ em năm nay có chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo" nhằm chăm lo cho các em có hoàn cảnh khó khăn được vui chơi, giải trí và tham gia các hoạt động thể dục thể thao, bơi lội do địa phương tổ chức trong mùa hè. Qua đó giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống đuối nước, phòng chống xâm hại, bạo hành trẻ em.

Xác định trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước. Trong thời gian qua, huyện Tân Trụ đã triển khai nhiều hoạt động nhằm chăm sóc, giúp đỡ, bảo vệ trẻ em, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, UBND huyện thực hiện nhiều chính sách nhằm quan tâm chăm sóc trẻ em một cách hiệu quả. Đến nay 100% trẻ em thuộc đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định; 100% trẻ em được đăng ký khai sinh và được cấp thẻ BHYT.

Từ đầu năm đến nay, UBND huyện và các nhà tài trợ đã trao tặng 500 phần quà, 05 suất học bổng; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho gần 500 trẻ em với số tiền trên 430 triệu đồng.

 

trao qua.png

Các trẻ em nhận quà tại buổi lễ.

Bên cạnh những kết quả đạt được, huyện Tân Trụ vẫn còn gặp khó khăn trong công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em như: các dịch vụ xã hội dành cho trẻ em còn hạn chế; các điểm vui chơi cho trẻ em chưa đáp ứng đủ nhu cầu; trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chưa được tiếp cận với các dịch vụ vui chơi giải trí.

Trong thời gian tới, Tân Trụ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và gia đình trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và bảo đảm cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn và phát triển toàn diện.

Tại lễ phát động, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Long An trao tặng 05 chiếc xe đạp, 30 suất học bổng và 20 bộ dụng cụ học tập với tổng số tiền 50 triệu đồng. Đồng thời, UBND huyện Tân Trụ và các mạnh thường quân trao tặng 70 phần quà mỗi phần trị giá 600 ngàn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.


Nguồn:Công thông tin điện tử huyện Tân Trụ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết