Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Ấp Bình Hòa - Xã Bình Trinh Đông - Huyện Tân Trụ - Tỉnh Long An
Điện thoại: 2723868180
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

V/v tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

V/v tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện Văn bản số 4394/UBND-VHXH ngày 27/7/2020 của UBND tỉnh Long An về việc tiếp tục triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban, ngành huyện, UBND xã, thị trấn và đề nghị UB.MTTQVN, các đoàn thể huyện tập trung thực hiện các nội dung sau:

1. Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND xã, thị trấn

- Tiếp tục nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng chính phủ và các Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện, hướng dẫn của Sở Y tế đảm bảo kịp thời, hiệu quả; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan mất cảnh giác.

- Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý và Nhân dân tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân nhân, công tác và những công việc không cần thiết khác.

- Tổ chức thông tin, tuyên truyền và yêu cầu những người từ Đà Nẵng về địa phương từ sau ngày 18/7/2020 phải thực hiện khai báo y tế tại cơ quan y tế gần nhất và chính quyền địa phương nơi đến, tự cách ly và theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.

- Tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức và khuyến cáo người dân thực hiện việc đeo khẩu trang tại nơi làm việc và các nơi công cộng có tập trung đông người. Trang bị bồn rửa tay, xà phòng, đeo khẩu trang y tế bắt buộc đối với người dân đến liên hệ giải quyết công việc tại bộ phận một cửa của các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn và Trung tâm Hành chính công huyện.

- Tiếp tục tập trung thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế-xã hội.

- Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, báo cáo Ban chỉ đạo huyện xử lý cụ thể, kịp thời các vấn đề đặt ra trong phòng, chống dịch bệnh phát sinh tại cơ quan, đơn vị và địa bàn quản lý. Theo dõi, nắm bắt tình hình, tư tưởng của người dân, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh để không gây hoang mang, lo lắng trong cộng đồng.

Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành huyện, Chủ tịch UBND xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện nếu để dịch bệnh xảy ra và lan rộng tại cơ quan, đơn vị và địa bàn quản lý.

2. Trung tâm Y tế huyện

- Phối hợp các ngành chức năng, UBND xã, thị trấn khẩn trương rà soát số lượng người dân đi du lịch, công tác tại Đà Nẵng, người từ Đà Nẵng về địa phương, người nước ngoài nhập cảnh bất hợp pháp trên địa bàn huyện sau ngày 18/7/2020 để hướng dẫn, giám sát việc thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nêu trên theo quy định.

- Tăng cường công tác giám sát, khám sàng lọc, lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp có yếu tố nguy cơ nghi nhiễm Covid-19, các trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính nghi do vi rút, các chùm trường hợp viêm đường hô hấp cấp tính.

- Yêu cầu các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn khi tư vấn bán thuốc cho những người có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt phải ghi lại họ, tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh, khuyến cáo cài đặt các ứng dụng khai báo y tế và thông báo cho cơ quan y tế để theo dõi, quản lý ca bệnh; đối với các phòng khám tư nhân tăng cường sàng lọc người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, triệu chứng ho, sốt bố trí khám ở phòng riêng và có sổ theo dõi họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người bệnh để theo dõi, quản lý ca bệnh.

- Phối hợp Phòng VH và TT, Trung tâm VH, TT và TT huyện, các ngành chức năng thông tin kịp thời, đầy đủ về diễn biến tình hình dịch bệnh, về các trường hợp thuộc đối tượng cách ly tập trung hoặc giám sát y tế, theo dõi sức khỏe tại cộng đồng theo đúng quy định.

3. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện

- Quán triệt trong Cán bộ, Giáo viên tạm dừng di chuyển đến thành phố Đà Nẵng, Quảng Ngãi với mục đích tham quan, du lịch, thăm thân nhân và những công việc không cần thiết khác.

- Phối hợp ngành Y tế, Hiệu trưởng trường THPT Tân Trụ và THPT Nguyễn Trung Trực có phương án phòng, chống dịch để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trên địa bàn huyện đảm bảo an toàn, đúng quy chế, quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

4Công an huyện

- Chủ trì, phối hợp các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ đối với người nước ngoài đang lưu trú, cư trú trên địa bàn huyện; đồng thời chỉ đạo rà soát, lập danh sách và xử lý nghiêm các trường hợp người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn huyện.

- Phối hợp các ngành chức năng liên quan vận động quần chúng nhân dân phối hợp, cung cấp thông tin liên quan đến các vụ việc đưa người nước ngoài.

nhập cảnh trái phép vào địa bàn huyện để kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

- Tăng cường phát hiện các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để gây mất ổn định an ninh, trật tự; xử lý nghiêm các đối tượng chống đối, kích động, tung tin đồn thất thiệt, tuyên truyền sai sự thật về dịch bệnh, gây hoang mang trong nhân dân; phối hợp các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo y tế không đúng, không thực hiện cách ly theo quy định.

5. Phòng VH và TT, Trung tâm VH, TT và TT huyện

Tiếp tục tăng cường thông tin, tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, khuyến cáo của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Phối hợp các ngành chức năng thường xuyên cập nhập thông tin tình hình dịch bệnh để tuyên truyền kịp thời, đảm bảo đúng mức, chính xác để người dân tin tưởng, không lo lắng, hoang mang.

6. UBND xã, thị trấn

- Tiếp tục thông tin, tuyên truyền trong nhân dân không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện. Vận động nhân dân thông báo kịp thời cho Chính quyền địa phương và các ngành chức năng các trường hợp nhập cảnh trái phép trong cộng đồng để có biện pháp xử lý theo quy định.

- Chỉ đạo cán bộ chuyên môn, mặt trận đoàn thể, các Ban ấp/khu phố xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, rà soát, lập danh sách và yêu cầu các trường hợp đi đến và về từ Đà Nẵng sau ngày 18/7/2020 thực hiện khai báo y tế tại cơ quan y tế gần nhất; phối hợp các ngành chức năng tổ chức quản lý chặt chẽ việc cách ly y tế và theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà theo hướng dẫn ngành Y tế. Khi phát hiện các trường hợp nêu trên, UBND xã, thị trấn phải báo cáo ngay về Ban Chỉ đạo huyện (thông qua Trung tâm Y tế huyện) và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

7. Các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm đối với người trên địa bàn huyện: theo chức năng, nhiệm vụ, địa bàn được phân công tiếp tục phối hợp với cấp ủy, địa phương chủ động thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nêu trên, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.

Yêu cầu các cơ quan, ban, ngành huyện, UBND xã, thị trấn và đề nghị UB.MTTQVN, các ngành đoàn thể huyện nghiêm túc triển khai thực hiện./.


Tập tin đính kèm
Nguồn:Công thông tin điện tử huyện Tân Trụ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết